0236 2 678 679

Vì sao bài thuốc chữa bệnh Gout từ trái nhàu hiệu quả đến vậy?

trái nhàu trị bệnh gout (4)

I. TRÁI NHÀU

TRÁI NHÀU TRỊ BỆNH GOUT

Trái nhàu rất tốt với người bệnh gout nhờ khả năng tăng cường hệ miễn dịch, chống lại tế bào ung thư và lưu thông máu. Bên cạnh đó, trái nhàu còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau sưng, viêm phế quản, các bệnh về tim mạch, tiểu đường, thần kinh. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết những bài thuốc chữa bệnh Gout đến từ trái nhàu cực kỳ hiệu quả

trái nhàu trị bệnh gout (10)

 

Một trong những bệnh mà người dùng trái nhàu sẽ cực kỳ hữu ích bệnh Gout. Trái nhàu như một loại thần dược quý đối với những ai biết tận dụng nó.

trái nhàu trị bệnh gout (9)

Nguyên nhân sâu xa của bệnh Gout là do sự tăng của các tinh thể nhỏ Acid uric trong máu dẫn đến lắng đọng tinh thể muối Urat gây viêm khớp. Hầu như những cơn đau của bệnh nhân sẽ tự chấm dứt và nghĩ bệnh đã khỏi mà không biết nó vẫn âm thầm sống trong cơ thể và khi cơn đau trở lại nó sẽ càng lợi hại hơn, càng đau hơn và có thể gây sung tấy, mất thẩm mỹ thậm chí là tàn phế do khối u tophi.

trái nhàu trị bệnh gout (1)

Những triệu chứng thường gặp đầu tiên là ngón cái của bạn sẽ sưng tấy lên, đau nhức tiếp đến là mắt cá chân, khủy tay, khớp ngón tay….kể cả các khớp nhỏ trên toàn bộ cơ thể

trái nhàu trị bệnh gout (11)

Nhiều nghiên cứu cho thấy trong trái nhàu chứa hàm lượng canxi, sắt, vitamin A, B1, C, E, acid folic, magei, phốt pho, chất khoáng…Nhờ những thành phần này trong trái nhàu đã giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh gout, đặc biệt là hạn chế hình thành các tophi sưng to dưới cơ khớp, giảm nhanh lượng acid trong máu, giảm viêm xương đau nhức xương khớp do gout. Bên cạnh đó, những hoạt chất trong trái nhàu còn giúp chữa bệnh đau lưng cực kỳ hiệu quả.

trái nhàu trị bệnh gout (2)

Dược liệu thiên nhiên tại Việt Nam có thể hỗ trợ điều trị bệnh Gout như:

Bồ công anh :

Nhờ có chứa axít kynurenic, một amino axít, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa đồng thời điều trị bênh viêm khớp dạng thấp. Lượng inulin  sẽ cao nhất nếu được thu hoạch vào mùa thu. Lúc này nó cực kỳ hữu hiệu trong việc làm dịu các chứng phong thấp ,viêm khớp.

trái nhàu trị bệnh gout (5)

Trái nhàu:

trái nhàu trị bệnh gout (7)

Đối với trái nhàu tươi thì mình có thể ép nước uống. Một ngày có thể uống hai hụm nước ép nhàu nguyên chấ, uống liên tục trong vòng 30 ngày để có thể thấy rõ sự thuyên giảm của bệnh và phải uống đều độ .

trái nhàu trị bệnh gout (3)

Đối với trái nhàu khô (lưu ý có thể dụng rễ nhàu với công dụng tương tự) bạn có thể sắc thuốc uống. Có thể dùng 25g để sắc thuốc uống thay nước. Dùng 1 tháng là đã thấy được nó hiệu quả như thế nào rồi.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TRÁI NHÀU:

trái nhàu trị bệnh gout (4)

Nên giảm hoặc ngừng hoàn toàn chất kích thích như rượu, bia

Đối với người bị huyết áp thấp thì không nên sử dụng. Ngược lại đối với người huyết áp cao thì được khuyên dùng thường xuyên liên tục vì trái nhàu có thể giảm huyết áp lâu dài.

Nên kết hợp giữa việc dùng trái nhàu với tập thể dục và các loại trà giải rượu

Một số sản phẩm về nhàu rất hữu ích cho người bị bệnh Gout có thể bạn chưa biết luôn có sẵn tại ADEVA

Thanh An

Bình Luận Facebook

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *