0236 2 678 679

Trái nhàu hỗ trợ đắc lực cho người bị bệnh tiểu đường

trái nhàu (2)

Trái nhàu cực kỳ phổ biến tại khu vực miền Nam và Nam Trung Bộ. Dầu vậy, vài năm trở lại đây loại trái này mới được nhiều người biết đến nhờ những công dụng vô cùng tuyệt vời của nó đối với nhiều loại bệnh, đặc biệt trái nhàu là thần dược hỗ trợ đắc lực cho người bị bệnh tiểu đường

trái nhàu (3)

I. TRÁI NHÀU

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu hệ miễn dịch tự động kích hoạt nó có thể làm suy giảm chức năng của tế bào beta, ảnh hưởng lượng insulin trong cơ thể, gây ra bệnh tiểu đường. Dầu vậy, nếu hệ miễn dịch của bạn tránh khỏi sự tấn công thì lúc đó insulin sẽ được duy trì.

trái nhàu (5)   

Gần đây nhiều nghiên cứu cho rằng trái nhàu có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể duy trì nồng độ insulin mạnh. Kết quả là nhiều bệnh nhân tiểu đường loại 1 và loại 2 cuối cùng cũng có thể hỗ trợ điều trị bệnh bằng trái nhàu.

trái nhàu (2)

Bên cạnh đó việc giữ lượng đường trong máu càng về mức bình thường, càng làm giảm biến chứng của bệnh tiểu đường đáng kể. Vì vậy, việc chú ý khẩu phần ăn, luyện tập và lối sống hợp lý là điều cần thiết để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

trái nhàu (1)

BÀI THUỐC TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TỪ TRÁI NHÀU

Làm rượu trái nhàu: Trái nhàu khô đem đi rửa sạch, sau đó ngâm cùng 1 lit rượu trắng ngon, ngâm trong vòng 1 tháng. Mỗi ngày dùng 30-40 ml uống trực tiếp sau bữa ăn giúp tăng cường sức khỏe. Trái nhàu ngâm rượu có thể giúp giảm cân an toàn và hỗ trợ chữa nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh tiểu đường

trái nhàu (6)

Phương pháp này rất đơn giản mà lại tiết kiệm chi phí, chỉ cần dùng lượng nhỏ là sẽ có tác dụng hỗ trợ và giảm lượng đường huyết trong máu rất tốt rồi.

Có đến 210 chất dinh dưỡng được tìm thấy trong trái nhàu có thể làm giảm các chứng tiểu đường thông qua việc giúp cơ thể sản xuất ra scopoletine và gián tiếp sản xuất ra nitric oxid.

trái nhàu (7)

Bệnh nhân tiểu đường nên tuân thủ chế độ ăn giảm chất đường lưu ý những vấn đề sau:

  • Từ bỏ thói quen hút thuốc lá
  • Ổn định được cân nặng, tránh việc tăng cân.
  • Tập thói quen uống nhiều nước, tránh tiêu thụ nhiều muối

trái nhàu (4)

  • Tập luyện thể dục thể thao với những bài tập nhẹ nhàng để tăng cường sức đề khỏe.
  • Đi khám và kiểm tra sức khỏe định kì thường xuyên để nắm rõ tình trạng bệnh.

Ngoài những bài thuốc về nước ép trái nhàu trì còn nhiều sản phẩm từ trái nhàu như: bột trái nhàu, trái nhàu khô, viên nang trái nhàu…cực kỳ hữu ích cho người bệnh tiểu đường.

Bình Luận Facebook

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *