0236 2 678 679

Tin vui cho người bị đau lưng là đã có trái nhàu kỳ diệu

trái nhàu trị đau lưng (5)

I. TRÁI NHÀU

Bệnh đau lưng khá phổ biến hiện nay. Ngày nay người ta thường quan tâm đến các bài thuốc từ thiên nhiên, vừa an toàn, không gây tác dụng phụ mà kết quả mang lại rất tốt khiến người bệnh an tâm hơn trong quá trình điều trị.

trái nhàu trị đau lưng (3)

Có 3 cách sử dụng trái nhàu rất hữu ích cho người bị đau lưng : Ép lấy nước cốt, ngâm rượu, ngâm đường. Tùy theo ý muốn của mình và sự thích nghi với mùi vị trái nhàu mà bạn có thể chế biến trái nhàu theo những cách khác nhau để sử dụng.

trái nhàu trị đau lưng (5)

1. Nước cốt trái nhàu

Nước cốt trái nhàu khá dễ làm, những người bận rộn cũng có thể làm được. Chỉ cần 10 phút hằng ngày là có thể thực hiện được rồi:

Chuẩn bị: Trái nhàu tươi: 1 quả (dùng cho 1 lần) hoặc 3 quả (dùng cho 1 ngày), máy ép hoa quả.

trái nhàu trị đau lưng (4)

Thực hiện: Trái nhàu rửa sạch, để ráo nước sau đó cho trái nhàu vào máy ép lấy nước. Nếu dùng 3 quả, bạn nên chia phần nước ép trái nhàu thu được thành 3 phần, cho vào tủ lạnh để dùng dần trong ngày. Nếu ưa vị ngọt thì thêm một ít đường vào để hợp khẩu vị của bạn.

trái nhàu trị đau lưng (7)

Xem chi tiết cách làm nước ép trái nhàu ở ADEVA

2. Trái nhàu ngâm đường

Trái nhàu ngâm đường có thể tốn nhiều thời gian của bạn hơn để có thể sử dụng. Những người thích ngọt thì có thể làm trái nhàu ngâm đường vừa được phù hợp khẩu vị vừa có thể hỗ trợ chữa bệnh.

trái nhàu trị đau lưng (6)

Chuẩn bị: Trái nhàu tươi chọn loại gần chín và chín tới, tùy nhu cầu của bạn mà chọn số lượng phù hợp, lọ thủy tinh có nắp đậy.

Thực hiện: Rửa sạch trái nhàu và để ráo nước. Sau đó thái ngang trái nhàu thành từng miếng dày khoảng 2 – 3 cm là được rồi xếp các miếng trái nhàu thành nhiều lớp vào lọ. Xếp xong một lớp thì bạn rải lên một lớp đường. Khi đã xếp xong hết, bạn đậy bình thật chặt.

trái nhàu trị đau lưng (1)

Đặt bình nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp. Khoảng 1 tháng là có thể dùng được.

3. Trái nhàu ngâm rượu

Ngoài 2 cách trên bạn cũng có thể dùng trái nhàu ngâm rượu để sử dụng giúp hỗ trợ giảm đau lưng. Tuy nhiên cách ngâm rượu cần chuẩn bị tương đối lâu.

trái nhàu trị đau lưng (2)

Chuẩn bị: Trái nhàu khô. Số lượng cho vào vừa khoảng 2/3 lọ thủy tinh, rượu trắng 45 độ, bình thủy tinh.

Thực hiện: Cho quả nhàu vào bình thủy tinh, đổ rượu vào vừa ngập phần nhàu khô. Sau đó đậy nắp bình thật chặt rồi đặt lọ thủy tinh nơi thoáng mát khoảng 5 tháng là có thể dùng được.

Ngoài trái nhàu hỗ trợ hiệu quả cho người bị đau lưng thì các sản phẩm từ trái nhàu khác cũng rất hữu ích cho người bị đau lưng, các bệnh thuộc về xương khớp…

Bình Luận Facebook

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *