0236 2 678 679

8 NHÓM NGƯỜI CẦN TỪ BỎ GẤP THÓI QUEN NÀY ĐỂ TRÁNH BỆNH ” UNG THƯ “

ung thư thực quản

Rất nhiều người trên thế giới rất sợ hãi khi nhắc đến hai từ Ung thư. Và Ung thư không phải chỉ xuất hiện ngẫu nhiên, một phần cũng do lối sống và thoái quen của từng người. Cho dù là người nổi tiếng hay cực kỳ giàu có thì khi đối mặt với ung thư thì không có cách nào để chạy trốn. Người ta chọn mặt gửi vàng còn Ung thư thì “chọn mặt gửi bệnh”.

Dưới đây là 8 nhóm người dễ bị tấn công nhất – tương ứng với 8 nhóm người

1. Những người thường xuyên hút thuốc – Ung thư phổi

Ai trên thế giới cũng biết thuốc lá rất có hại đối với sức khỏe nhưng nhiều người vẫn không quan tâm và sử dụng như thuốc lá như thứ không thể thiếu trong cuộc đời mình vậy.

Trong thuốc lá chứa đến 70 loại chất độc hại và nó được xác định là chất gây ung thư dưới cái nhìn của khoa học. Những người hút thuốc có khả năng ung thư cao gấp 5 lần so với những người không hút thuốc.

ung thư

 

2. Người uống rượu thường xuyên– Ung thư gan

Những người uống rượu nhiều có khả năng gây tổn thương lớn cho gan bởi rượu khi vào cơ thể thì phải qua gan chuyển hóa. Uống rượu thường xuyên là nguyên nhân gây ung thư cao. Điều trị ung thư tốn chi phí rất lớn, giảm uống rượu bia để giảm nguy cơ ung thư

ung thư gan

 3. Những người dễ tức giận, nổi nóng – Ung thư vú

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, những người ung thư vú phần lớn do bản thân luôn có những suy nghĩ, thái độ tiêu cực

Nhóm người hướng nội, không giỏi tiếp xúc với người khác, có thái độ tiêu cực hay dỗi hờn và giận dữ, nhìn mọi thứ đều không tốt, tiêu cực…sẽ có nguy cơ mắc ung thư vú cao.

ung thư vú

4. Những người hay ăn thức ăn nóng – Ung thư thực quản

Những món ăn với nhiệt độ cao hơn 65 ℃ có thể khiến cho người rất thích thú nhưng có thể tăng nguy cơ cao ung thư thực quản vì những đồ ăn thức uống này sẽ đốt cháy niêm mạc thực quản của bạn và dẫn đến ung thư.

ung thư thực quản

5. Những người thức khuya, ngủ muộn – Ung thư tuyến giáp

Rất nhiều người đang có thói quen thức khuya, vì công việc quá nhiều hay do lý do ngô nghê là tám chuyện với bạn bè cho đến 12h, 1h. Thức khuya không chỉ khiến da dẻ xấu đi mà còn tăng ung thư tuyến giáp. Thức khuya lâu dài sẽ gây ra rối loạn tiết tố, ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của các tế bào cơ thể và gây ra ung thư.

ung thư tuyến giáp

6. Những người ăn uống đậm vị – Ung thư dạ dày

Ăn uống đậm vị, lượng muối cao so với mức bình thường hoặc những thực phẩm chế biến sẵn, ngâm tẩm ướp thường chứa nhiều muối và chất phụ gia. Nếu sử dụng những loại thực phẩm này một thời gian dài có thể dẫn đến các bệnh như huyết áp, mỡ máu, tiểu đường và nguy cơ hơn nữa là ung thư dạ dày.

ung thư dạ dày

Các loại thực phẩm chiên rán, bánh nướng với dầu ăn ở nhiệt độ cao sử dụng nhiều lần cũng gây ra ung thư đấy! Đừng vì đồ ăn ngon và tiết kiệm được thời gian cho bạn mà lại sử dụng quá nhiều nhé!

7. Những người thích đồ ngọt – Ung thư tuyến tụy

Nói đến đồ ngọt thì người ta có thể nghĩ ngay đến bệnh tiểu đường, nhưng có 1 bệnh nữa mà người ăn đồ ngọt cần để ý đó là Ung thư tuyến tụy. Lượng calo cao cộng thêm chất béo cao càng thúc đẩy nguy cơ ung thư tuyến tụy cao.

ung thư tuyến tụy

Do đó, thay vì sử dụng đồ ngọt có hại cho sức khỏe thì có thể dùng thực phẩm ngọt tự nhiên như trái cây và rau quả.

8. Những người béo phì – khối u tim mạch

Đâu đấy chúng ta vẫn biết người càng béo thì càng dễ mắc bệnh tim. Nhưng trọng lượng của cơ thể còn liên quan đến các bệnh như: huyết áp cao, mỡ máu và đường trong máu cao.

bệnh tim mạch

Việc hạn chế tăng huyết áp có thể giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh về tim mạch và mạch máu não. Huyết áp ổn định thì những bệnh như đột quỵ, vỡ mạch máu não có thể giảm đến 45%, còn các bệnh như mạch vành, nhồi máu cơ tim giảm 20%. Để có sức khỏe tim mạch tốt thì chúng ta cần kiểm soát cân nặng của mình ở mức an toàn nhất.

Một số sản phẩm từ trái nhàu rất hữu ích để phòng tránh bệnh ung thư, bạn xem nhé <3

Thanh An

Bình Luận Facebook

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *